8 cách biến đôi giày trắng sạch như mới

Chỉ với chanh tươi, kem đánh răng hay một chút vaseline… là bạn có thể đánh bay mọi vết bẩn cho đôi giày trắng sạch như mới đấy nhé!

Baking soda + dấm: Bạn dùng 2 phần baking soda, 3 phần dấm hòa trộn vào nhau cho đều. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi chà vào bề mặt giày. Tiếp đó, bạn giặt lại dưới vòi nước hoặc cho vào máy giặt, rồi phơi nắng cho khô.

Nước + Xà phòng: Bạn cho nước và xà phòng đánh bọt lên rồi dùng mút nhúng vào hỗn hợp, chà lên vết bẩn. Sau đó, giặt sạch lại qua nước sạch và phơi khô.

Nước tẩy sơn móng tay: Bạn dùng bông tẩy trang, thấm một lượng vừa đủ nước tẩy sơn móng tay rồi chà vào vết bẩn cho đến khi sạch.

Thuốc tẩy: Bạn pha loãng một lượng nhỏ thuốc tẩy với nước. Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp rồi chà vào các vết bẩn. Để tránh làm hư đôi giày, bạn chỉ nên thoa hỗn hợp này ở các phần cao su, tránh dùng ở phần vải nhé.

Chanh tươi: Trước tiên, bạn làm ướt giày, cắt một miếng chanh tươi rồi chà lên vết bẩn. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi vết bẩn dần biến mất. Sau cùng, chỉ cần xả sạch và phơi khô.

Kem đánh răng: Bạn cần chuẩn bị một bàn chải đánh răng cũ và một ít kem đánh răng. Bôi kem lên vết bẩn, nhúng nước bàn chải và chà kỹ. Sau đó, dùng khăn lau bọt và một chiếc khăn ướt khác để lau sạch lại giày. Phơi giày khô dưới ánh nắng nhẹ.

Vaseline: Bạn bôi một lớp vaseline lên vết bẩn, để 5 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Chú ý, vaseline chỉ để tẩy các vết bẩn ở phần cao su, không dùng ở phần vải.

Cồn: Bạn dùng bông tẩy trang hoặc mút nhúng ít cồn hoặc rượu chà lên vết bẩn, rồi dùng khăn ẩm lau lại.

Trả lời