Bảo quản giày da sau khi đi mưa. Khó hay dễ?

Mùa mưa luôn là nỗi ám ảnh với tất cả các tín đồ thời trang. Với các vật dụng thời trang như quần, áo, việc giặt và bảo quản trong mùa mưa vốn đã là ác mộng. Vậy với chất liệu rất kị nước như giày da, thì cơn ác mộng này sẽ kinh khủng cỡ nào? Hãy nằm lòng những điều sau để khiến việc bảo quản giày da sau khi dính mưa trở nên dễ dàng hơn

Việc xử lý giày da sau khi dính mưa là rất quan trọng. Đây sẽ là điều kiện quyết định tuổi thọ đôi giày của bạn cũng như chất lượng của da giày. Nếu việc xử lý không được diễn ra nhanh thì rất có thể dẫn đến việc đôi giày của bạn sẽ bị bong keo, hoặc tệ hơn, da sẽ mốc, giảm chất lượng,…

Việc đầu tiên cần làm?

Việc bạn phải làm đầu tiên khi muốn cứu đôi giày của mình chính là hãy tháo giày ra ngay lập tức. Tháo dây giày ra khỏi giày cũng như cả miếng lót ( nếu có thể).

Hút ẩm

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trinh xử lý giày bị ướt.

Hãy nhanh tay lấy giấy ăn nhét sâu vào trong giày để hút bớt nước trong da ra. Lưu ý, tránh dùng giấy có in chữ vì rất có thể mực in sẽ lan ra gây hại cho da giày.

Cũng có thể hút ẩm gìay bằng cách sử dụng gạo. Gạo có tác dụng hút ẩm tự nhiên rất tốt. Hãy bỏ giày của bạn vào hộp kín, sau đó đổ đầy gạo vào hộp.

Tùy vào độ ẩm giày của bạn mà hãy thay gạo cũng như thay giấy theo giờ nhé!

Phơi khô giày

Sau quá trình hút ẩm, phơi giày trước quạt hoặc phơi tự nhiên. Tránh để giày tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng máy sấy.

Trong vòng 2 ngày không nên sử dụng giày.

Lưu ý: Không hơ giày dưới lửa, hoặc dùng máy sấy trực tiếp để giày mau khô (da sẽ bị bong, phồng, rộp)

Bài viết liên quan:

Phạm Tuyến

Leave your thought here