Bí quyết xử lý nấm mốc trên giày da nam

tây bro no.5

Bí quyết xử lý nấm mốc trên đôi giày da nam

Một đôi giày da nam tốt, góp phần làm nên sự lịch lãm, sang trọng hay tạo nên nét nam tính của cánh mày râu, không chỉ chọn lựa một đôi giày, và sau khi mua chúng về, ta bảo quản đôi giày da của chúng như thế nào và xử lý đôi giày khi bị nấm mốc như thế nào? Như các bạn đã biết, nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm thường cao và hay có rất nhiều cơn mưa nên nấm mốc thường xuyên xuất hiện. Nấm mốc xảy ra trên giày da khi vào mùa ẩm ướt hoặc chúng bị ngấm nước mưa mà bạn không chú ý hong khô.

tây bro no.5
tây bro no.5

Việc để nấm mốc xuất hiện trên bề mặt giày da khiến đôi giày bị mất đi vẻ mới mẻ và về lâu dài cũng không còn bền bỉ nữa. Vậy liệu có cách nào có thể xử lý nấm mốc trên giày được, để đôi giày da trở lại như mới, màu da như lúc mới mua và bền. Thực ra việc xử lý này không quá khó khăn hay phức tạp như các bạn đã nghĩ đâu. Trang web brotherconcept.com sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo nhỏ để có thể loại bỏ triệt để nấm mốc, trả lại vẻ đẹp cho đôi giày của bạn.

Giày Tây Nam Brogue Đen - Giày Tây Brother No.4 - Giá 799,000đ
Giày Tây Nam Brogue Đen – Giày Tây Brother No.4 – Giá 799,000đ

Những đôi giày da thật thường sẽ bị cứng và có độ bền giảm khi không bảo quản chúng đúng cách nếu bị ẩm ướt. Chúng sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, nấm mốc và mất đi màu sắc vốn có ban đầu của nó.Vậy cần làm gì để loại bỏ nấm mốc? Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển đã tẩm qua 5ml chất diệt nấm đã pha loãng với 500ml nước rồi lau hoặc lấy miếng bông đã thấm nước súc miệng diệt khuẩn rồi đánh lại giày như các bước thường thấy.

Giày Tây Đen Chuông V.2 - Giá 499,000
Giày Tây Đen Chuông V.2 – Giá 499,000

Các điểm cần lưu ý khi tẩy nấm mốc trên bề mặt đôi giày da nam đúng cách.

– Khi tẩy nên bắt đầu với một mảng nhỏ, để đảm bảo da không bị đổi màu. Nếu mọi thứ đều ổn thì bạn tiếp tục công đoạn làm sạch. Sử dụng vải sạch ẩm hoặc bàn chải nhỏ, với lớp lông mềm để có thể làm sạch vết mốc. Nếu trường hợp vết mốc khó làm sạch thì có thể sử dụng xà phòng có ít chất tẩy rửa, sau đó dùng khăn nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng còn dính lại và để chúng tự khô.

– Cách giữ đôi giày da nam cao cấp tốt nhất là luôn đặt chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát tránh nắng nóng.  Bạn hãy thường xuyên đánh xi bóng cho đôi giày trước khi bạn mang chúng ra khỏi nhà. Điều đó rất có hiệu quả trong việc để đôi giày không bị cứng.

GIÀY TÂY LOADFER ARROW
GIÀY TÂY LOADFER ARROW

Vào thời tiết mùa hè với những cơn mưa bất chợt dễ khiến bạn gặp tình trạng ẩm ướt cho đôi giày da. Việc có nấm mốc tuy không ảnh hưởng lớn nhưng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Với một vài bước đơn giản như trên là bạn đã bảo quản chúng trở nên như mới.

 

Trả lời