Cách Phân Biệt Giày Da Bò Thật Và Giày Da Giả

giay da bo that Brotherconcept

Giày da bò là chất liệu được vô số các quý ông ưa chuộng. Bởi da bò mang một số ưu điểm vượt trội. Giày da bò thật thể hiện chất sang trọng, thanh lịch và giá thành tương đối cao nên hay bị làm giả trên thị trường. Vậy thì cách nào để phân biệt được da bò thật nguyên tấm hay da từ sợi nhân tạo.

Chúng ta hãy cùng nhà Brotherconcept điểm qua những cách chỉ bằng mắt thường đã có thể phân biệt được giày da bò hay không.

I. Cách phân biệt giày da bò thật và giày da nhân tạo

Hiện nay có những loại da để làm giày như: da bò, da trâu, da heo, da nhân tạo.. Mỗi loại da đều có đặc điểm khác nhau, giày da bò thật đều phải qua quá trình thuộc da để cho ra thành phẩm. Hiện tại, quá trình xử lý để da không bị mòn và bóng da. Với một số công nghệ hiện đại như hiện nay thì giày da dễ bị làm giả đánh lừa con mắt người tiêu dùng. vậy thì có những cách sau để chúng ta không thể lầm tưởng hay nhận biết được.

1. Quan sát bằng mắt thường

Chúng ta hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường để phân biệt giày da nam. Đối với lớp da động vật không phải kết cấu liền mạch nên có một số chổ lồi hoặc lõm. Ở lớp cắt của da bò thật thường có sớ da sần sùi hơn da nhân tạo, đặc điểm da động vật.

giay da bò that Brotherconcept
giay da bo that Brotherconcept

Đối với những sản phẩm da nhân tạo, bề mặt da nhặn mịn, láng bóng mềm mại. Tuy nhiên nếu để da lâu không sử dụng bề mặt da sẽ khô và sẽ gây ra hiện tượng bong tróc.

Còn đối với da bò thật sau một thời gian để lâu da khô và không bị bong.

Lớp cắt có sớ da không hoàn hảo bằng da thật không đều nhau, dù có kĩ thuật thuộc da đến đâu.

2. Sờ hoặc ấn vào bề mặt da của giày

Khi sờ vào lớp da bạn sẽ cảm thấy độ nhám và bề mặt không đều nhau như da nhân tạo. Và lúc vào thời tiết lạnh, da nhân tạo sẽ cứng và có cảm giác lạnh còn da bò thật sẽ mềm mại và ấm hơn. Da thật cũng sẽ láng mịn khi bạn chạm vào.

Khi ấn vào da, da bò sẽ đàn hồi và trở lại ban đầu còn da nhân tạo sẽ có vùng lõm vào. Đều này không thể làm giả đượcvì kĩ thuật tốt đến đâu, sợi nhân tạo đều phải tách rời nhau.

giay tay da bo that, giay tay Brother V
giay tay da bo that

3. Sử dụng lửa để phân biệt

Khi bạn đốt da, da thật không cháy hoặc sẽ có mùi tóc cháy. Còn da nhân tạo thì co lại và có mùi hắt. Đối với da thật khi cháy không bị co và trở thành than ngay. Nhưng người ta ít sử dụng cách này vì lãng phí và tốn kém.

4. Dùng nước để phân biệt

Chúng ta có thể sử dụng nước để nhỏ giọt vào giày da. Khi nhỏ giọt vào giày, da bò thật sẽ thẩm thấu và loang tỏa, còn da nhân tạo sẽ trượt xuống dưới. Giày da bò cũng mềm hơn khi có nước. Còn giày da nhân tạo sẽ mềm và ẩm sau đó khô.

5. Quan sát mũi giày và đế giày

Giày da làm bằng đế cao su dẻo, chụi trơn trượt tốt, chịu nước và độ bám dính cao hơn. Khi di chuyển êm ái và mềm mại. Còn giày nhân tạo có đế giày không ổn định nên có tiếng độg khi di chuyển.

Mũi giày da có phần uốn lượn tinh tế, có thể là mũi vuông hoặc mũi nhọn được sắp xếp hoàn hảo.

Đối với giày da nhân tạo chỉ cần nhìn thoáng qua bạn cũng sẽ cảm nhận được.

Hy vọng đối với những mẹo trên có thể giúp bạn phân biệt được giày da bò hoặc da nhân tạo. Chúng ta sẽ lựa chọn được 1 đôi giày phù hợp với chính mình. Và đừng quên xem thêm những thương hiệu giày da bò thật đang H.O.T trên thị trường.

Trả lời