Cách phân biệt giày da thật và giày giả da

Có nhiều cách phân biệt giày da thậtgiày giả da hay da tổng hợp

– Khi mua giày da bạn cần xem kỹ từ những chi tiết nhỏ móc khóa giay, đường may của giày, phần lớp lót bên trong,  chất lượng da.

– Da thật không bóng bẩy như giả da và khi kéo không bị giãn như da giả.

– Đồ da thật thường bền, nhưng da thật cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ma sát khi dùng làm trợt lớp bên ngoài của da.

 

– Da bây giờ có nhìu loại, thị trường bán tạp nham cái nào cũng “real leather” nhưng thật chất là mix 100% từ hỗn hợp simili + carton bột + keo silicon, hỗn hợp này trộn lại và trải đều cán dẹp rồi tạo hình cho 2 bề mặt cho ta 1 sản phẩm gọi là “da thô”.

Cách phân biệt giày da thật và giày giả da:

Giày da thật:

1. Dùng lửa đốt, không co rút, có mùi khét thịt nướng.

2. Lấy kéo cắt rất khó, trẹo kéo và đau tay.

3. Sản phẩm không dùng keo, hầu như là da nguyên miếng nếu cần thì chỉ may. Nịt da thường có 1 lớp mà thôi. Muốn biết quan sát kỹ phần hay cắt đi mà người bán hàng thường thử nịt (chỗ gần đầu khóa nịt ak). Nếu là da thiệt phần này rất sần sùi, nhám.

– Giày giả da:

1. Khi đốt lửa, sẽ bị co rút.

2. Bạn có thể dùng  kéo cắt  nó một cách dễ dàng.

3. Sản phẩm thường dùng keo… để dán lại. Những nịt Simili 2 bên hông đường dây thường có tráng 1 lớp nhựa. Thực chất, tráng keo nhằm đánh lừa mắt mọi người, che đi các lớp dán của Simili.

Cách bảo quản giày da

– Mùa mưa, thật khó tránh tình trạng giày bị ướt sũng. Cách chữa cháy đơn giản là lấy khăn lau khô nước, dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày, thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách.

– Không để giày da  tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.

Không để giày tiếp xúc với xăng, dầu…

– Không nhét tất vào trong giày. Hãy để đôi giày của bạn thật thoáng khí. Điều đó giúp bạn tránh không biến đôi giày của mình thành một ổ vi trùng, rất có hại cho da chân và sức khỏe của bạn.

Giày cổ lửng nam, giày cổ cao nam, giày da nam, giày brotherconcept

Bảo quản giày da đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ giày (Giày Cổ Cao Nam – Giá 399.000đ)

– Với những đôi giày bạn muốn cất kỹ chờ dịp nào đó mới sử dụng, nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch, cho giấy độn vào để giày không bị biến dạng, rồi đặt chúng trong các bọc nylon cho lên kệ.

Để lựa chọn cho mình những đôi giày thật chất lượng mời bạn qua cửa hàng giày nam tphcm của Brotherconcept để lựa những đôi giày phù hợp với bạn nhé !

Trả lời