Cách Thắt Dây Giày Tây Nam Chuẩn

Hướng dẫn cách buộc dây giày
Hướng dẫn cách buộc dây giày

Các cụ đã có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Nhân ngày đầu tuần cùng mình biết thêm một vài tip nhỏ về cách thắt dây giày đơn giản mà hiệu quả và thẩm mĩ cao nha.
Có bao giờ bạn thấy khó chịu khi loay hoay một hồi cột dây giày mà vẫn bị rối chưa? Mình trước đây cũng hay cột dây giày xong bị rối trông rất luộm thuộm và thiếu thẩm mĩ. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn hai cách cột giày đơn giản và hiệu quả.

Cách thắt dây giày Tây giấu dây cho số lỗ chẵn

Giày tây nam họa tiết màu nâu
Giày tây nam họa tiết màu nâu

Bước 1: Trước tiên bạn hãy xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngay thứ nhất. Sao cho phần sợi cuối dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. Và sẽ được xỏ theo chiều từ trên xuống dưới lỗ xỏ.

Bước 2: Bạn đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay bên cạnh ở hàng thứ 2, nhớ xỏ ở hướng bên trong. Tiếp tục, xỏ tiếp phần dây giày đó vào lỗ đối diện, xỏ ở bên ngoài.

Bước 3: Cả 2 phần dây giày đều được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua một lỗ xỏ và xỏ vào lỗ ở cùng hàng.

Bước 4: Cả hai phần dây giày nam được xỏ vào lỗ đối diện tương ứng nhau.

Bước 5: Bạn thực hiện thay phiên làm các bước 2 và 3 liên tục bốn lần nữa. Cho đến khi phần cuối của sợi dây gặp nhau ở 2 lỗ xỏ cuối cùng của hàng.

Bước 6: Bạn buộc phần dây giày thừa ở bên trong vào cho ngay vào tại điểm đó.

Bước 7: Cài dây giày vào bên trong là xong cách thắt dây giày Tây giấu dây.

Cách buộc giày Tây giấu dây cho số lỗ lẻ

Mẫu giày tây Obama của BrotherConcept
Mẫu giày tây Obama của BrotherConcept

Bước 1: Bạn hãy xỏ phần dây giày vào 2 lỗ xỏ nằm ở hàng ngang thứ nhất. Sao cho phần cuối sợi dây khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày, được xỏ theo chiều từ trên xuống lỗ xỏ.

Bước 2: Bạn xỏ phần dây giày bên trái chéo sang lỗ xỏ của góc đối diện ở hàng xỏ thứ hai, xỏ hướng bên trong. Rồi bạn đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ hướng bên ngoài).

Bước 3: Xỏ phần dây giày nam bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên, rồi bạn bỏ qua một lỗ xỏ. Phần dây giày bên trái được xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ.

Bước 4: Tiếp tục bạn hãy làm tương tự như cách xỏ dây giày giấu dây như cách thông thường. Cách buộc giày này cũng thật đơn giản phải không nào.

Cách đan chéo dây giày

Bước 1: Bạn hãy xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ sẽ nằm ở phía ngoài của giày. Và bạn nên xỏ theo hướng từ dưới lên.

Bước 2: Đặt phần dây giày bên trái chéo lên phần dây bên phải và tiếp tục xỏ vào lỗ của hàng thứ 2 tương ứng.

Bước 3: Tiếp tục xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ ngay kế ở hàng dưới và được xỏ từ bên trong ra. Đưa phần dây giày xỏ sang lỗ đối diện và được xỏ theo chiều từ bên ngoài vào.

Bước 4: Phần dây giày bên trái bỏ qua 1 lỗ xỏ ngay kế, rồi tiếp tục xỏ tiếp xuống lỗ thứ 4 cùng bên.

Bước 5: Cứ tiếp tục làm tương tự cho đến hết lỗ xỏ thì thực hiện giấu dây giày nam như cách bình thường.

Vậy là với vài bước đơn giản bạn đã giúp đôi giày mình mang thâm mĩ hơn nhiều rồi. Follow BrotherConcept để thêm nhiều tip hay mỗi ngày bạn nhé.

 

Sale Brother

Leave your thought here

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon