Giày nam da lộn

Mẹo bảo quản giày da đúng cách

Bảo quản giày da” đúng cách sẽ giúp tuổi thọ giày cao hơn và độ bền màu của da tốt hơn,

sau đây là những cách bảo quản giày da cho từng loại da khác nhau

BẢO QUẢN GIÀY DA THƯỜNG

– Dùng sữa tươi để lau giày giúp làm cho giày và các đồ da khác không bị nứt. – Dùng tất chân cũ thấm vào xi để đánh giày thay cho bàn chải đánh xi, vì như thế sẽ làm cho da giày sáng bóng cũng như không bị trầy xước. – Giày da trắng dễ bị vấy bẩn? Hãy dùng giấm lau nhẹ qua trước rồi sau đó dùng khăn vải khô lau sạch lại rồi mới đánh xi trắng. Như thế sẽ hiệu quả hơn khi đánh xi trực tiếp.

Bảo quản Giày da nam derby, giá 399k
Giày tây nam derby, giá 399k

– Giày da đen đi một thời gian màu sẽ phai màu dần, thậm chí bị nứt. Hãy dùng mực nhúng vào một ít lòng trắng trứng rồi đánh lên bề mặt da nhiều lần. Sau đó đem giày ra phơi chỗ khô thoáng và đánh xi lên. – Muốn giày da luôn có độ sáng bóng và bền lâu thì nên bôi lên giày một lớp mỏng dầu thực vật để giúp lớp da không nhăn và bị khô. Ngoài ra bạn nên cho một ít giấy vụ vào trong giày để luôn giữ được dáng giày ban đầu. – Đối với giày da mới mua về sẽ bị cứng làm bạn đau phần gót chân. Hãy dùng một miếng mút thấm chút nước rồi thấm lên bề mặt da, giày sẽ mềm hơn, sẽ không bị đau gót chân nữa. Lưu ý không nên thường xuyên làm điều này, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng da. – Còn với giày da dùng lâu sẽ bị cứng, hãy sử dụng một nửa củ khoai tây chà lên bề mặt giày. Sauđó đánh xi lại giày, phần da cứng sẽ mềm hơn.

BẢO QUẢN GIÀY DA BÓNG

Bạn làm sạch hết các vết dơ bên ngoài bằng vải ẩm hoặc bạn cũng có thể sử dụng dầu khoáng,nước rửa móng hay kem đánh răng. Bạn nên thử trước một ít ở phần gót giày để đảm bảo không làm thay đổi màu sắc da.

bao quan giay da bong
Giày nam tây bóng – 399k

Dùng một miếng vải sạch và cho vào đó lượng nhỏ một trong các chất trên để làm sạch bề mặt giày. Chà nhẹ lên bề mặt giày cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biết mất rồi dùng một miếng vải sạch khác để đánh bóng giày.

BẢO QUẢN GIÀY DA LỘN

Trường hợp giày bị dính nước, bạn hãy dùng miếng giấy mềm, hoặc bông  thấm nước, rồi sau đó quấn quanh giày thêm 2-3 vòng giấy. Bạn để giày ở nơi khô thoáng và có ánh sáng, lớp giấy sẽ nhanh chóng thấm hút nhanh. Ngoài ra, bạn nên chèn thêm một lớp xốp hoặc vo giấy báo nhét vào bên trong giày, để sau khi khô, giày không bị biến dạng.

bao quan giay da lon
Giày nam da lộn – giá 349k

Trường hợp giày dính bùn, nên chờ cho đến khi khô bùn rồi bạn dùng bàn chải mềm để loại bỏ các lớp bùn khô còn bám lại trên giày da lộn. Khi chải bạn nên đi theo một chiều hướng nhất định. Hãy nhớ rằng: Khi không có nhu cầu sử dụng giày, cách bảo quản tốt nhất là bọc giày trong khăn giấy rồi đặt trong một chiếc hộp thoáng khí. Để có những mẫu giày bền đẹp, ưng ý, bạn có thể lựa tại BrotherConcept shop giày da nam uy tín chất lượng tại Hồ Chí Minh

Diệu Linh

Leave your thought here