Tiểu sử giầy D.M: từ bụi bặm đến sang trọng

Kể từ lúc giày D.M ra đời, thương hiệu đã trở thành biểu tượng của “phong cách nổi loạn”. Và năm 2023 là năm kỉ niệm 55 năm thành lập công ty.

Trong suốt thời gian đó, thương hiệu đã luôn phát triển mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các thương hiệu thời trang lớn đã nhanh chóng áp dụng mẫu thiết kế từ giày D.M. Với chiếc đế dày cộm, các chất liệu da khác nhau tạo độ bền bỉ cho đôi giầy. Thêm thắt một chút chi tiết và họ đã có trong tay các mẫu thiết kế mới.

Sản phẩm giầy này là đứa con của Dr. Klaus Märtens – một tiến sĩ ở thời kì chiến tranh thế giới thứ 2.

Sau khi bị trọng thương ở chân, ông đã nảy ra ý tưởng thay đế giày bằng khí nén. Để tạo độ thoải mái cho đôi chân của mình. Ý tưởng của ông được quảng bá rộng rãi vào năm 1950. Sau một thời gian, quyền sản xuất đã chuyển giao lại cho một công ty nước Anh. Và từ đó ra đời mẫu sản phẩm đầu tiên vào tháng 4 năm 1960.

Giầy D.M từng được xem là kiểu giày dùng trong môi trường công sở rất được ưa chuộng trong ngành công an. Mọi thứ thay đổi vào giữa những năm 60, khi rocker Pete Townshend mang đôi giày này. Và biểu diễn trên sân khấu, kể từ đó thương hiệu đã mở rộng qua lĩnh vực thời trang khác: street style.

Dẫu trang phục nào, D.M cũng không làm bạn thất vọng.

Mr. Townshend là một trong những rocker hiếm hoi có sức ảnh hưởng lớn vào khoảng những năm của thập kỉ 60-70.

Và họ đã biến giầy D.M thành siêu sao mang phong cách riêng với đôi phần kì quái. Sau một thời gian, những chiếc giầy đã được đưa vào thị trường Mỹ. Vào năm 1984 với chủ đích nhắm vào tầng lớp rocker.

Từng bị loại bỏ khỏi phân khúc thời trang sang trọng. Hiện nay D.M đã bất ngờ nằm trong danh sách các đôi giầy được yêu thích nhất năm 2015. Và được công nhận là kiểu giầy tinh tế khi được phối cùng các phục trang street style phù hợp.
Dr Martens Cổ Lửng Nâu Sáp 7 Lỗ Giá 799k
D.M Cổ Lửng Nâu Sáp 7 Lỗ Giá 799k tại Shop BrotherConcept.com

Không những thế, Tại Việt Nam hầu hết dân Phượt đều mang những đôi giày D.M để rong ruổi.

Trên suốt những cung đường phượt tuyệt đẹp của họ. Thật quá đẳng cấp và chuyên nhiệp cho các phượt thủ trinh phục các cung đường của đất nước. Giày D.M cao cổ hay cổ lỡ không thể thiếu cho 1 chuyến phượt chinh phục thử thách của chúng ta. Sự kết hợp giữa quần dàn gi or quần jean với giày D.M là 1 bộ hoản hảo không thể thiếu cho 1 phượt thủ chuyên nghiệp.

Phối Đồ Đi Phượt Quần Jean hoặc Giàn Di
Những mẫu giầy của thương hiệu như D.M đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế quần áo nam. Bất kì mẫu mã hay phiên bản nào bạn lựa chọn cho mục đích sử dụng của mình. Từ hầm hố để khẳng định phong cách thời trang mạnh mẽ của bản thân hay đơn thuần. Là kiểu giày original cho những ngày cuối tuần bước xuống phố thì chúng tôi khẳng định. Chúng sẽ không hề làm bản thân bạn thất vọng khi thể hiện “cái tôi” cá tính trong thời trang.

Admin Tài

Leave your thought here