9 Tuyệt chiêu tiêu diệt mùi hôi chân và giày

Chân hôi do mang giày thường có 2 nguyên nhân chính: do vi khuẩn trong giày và tất hoặc là do mồ hôi của chân không thoát ra được.

Những món đồ dễ tìm quanh nhà sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi của chân và giày.

Để chân đi giày kín không bốc mùi, BrotherConcept sẽ hướng dẫn bạn những biện pháp sau đây:

  1. Baking Soda

banking sod

Bột baking soda (còn gọi là thuốc muối, hoặc nếu không có thì mua bột nở, bán ở hiệu thuốc). Cho một ít bột vào trong một gói giấy rồi nhét vào giày hoặc rắc một ít bột này vào trong giày và cứ để qua đêm. Sáng ra, nhớ đổ bột đi trước khi mang.

Hoặc hòa baking soda vào nước ấm (4 muỗng với 1 lít nước) để ngâm bàn chân, ngâm khoảng 15-20 phút mỗi tối trong suốt một tuần, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

  1. Tinh dầu

Tinh dầu

Có nhiều loại tinh dầu như tinh dầu bạch đàn, tinh dầu của cây đinh hương, cây trà, hoa oải hương… có thể giúp bạn khử đi mùi hôi của giày. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào một tờ giấy, đặt tờ giấy vào trong giày và để qua đêm.

Hoặc cho vài giọt tinh dầu vào trong nước ấm, ngâm chân khoảng 15 – 20 phút, lặp lại hai lần mỗi ngày trong một vài ngày liên tục.

  1. Cồn

Cồn

Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn, cồn còn giúp loại trừ bụi bẩn, làm sạch giày. Cho một lượng cồn vừa đủ vào trong giày. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy bông thấm cồn để lau mặt ngoài của giày. Đặt đôi giày chứa cồn ở nơi thoáng khí để cồn tiêu diệt hết vi khuẩn trong giày, khi đó cồn cũng sẽ khử đi mùi hôi của giày.

  1. Đi tất

Đi tất

Điều cần lưu ý là tất (vớ) luôn phải được giặt sạch và phơi khô trước khi đi vào chân. Nên giặt sau một ngày sử dụng, và không nên dùng một đôi liên tục sau nhiều ngày. Nên chọn tất được làm từ chất liệu cotton sẽ giúp thấm mồ hôi hơn.

Nếu bạn đi tất bẩn, tất nhiều nylon khiến mồ hôi ở chân không thoát được thì tất lại phản tác dụng, làm mùi hôi của chân nặng nề hơn, đồng thời vi khuẩn trong tất dơ cũng sẽ ảnh hưởng đến đôi chân của bạn.

  1. Túi lọc trà đen

Túi lọc trà đen

Túi lọc trà đen có hiệu quả tích cực trong việc khử mùi hôi của giày. Bạn có thể đun sôi hai túi trà đen với ba chén nước nóng, sau đó pha thêm với nửa xô nước lã rồi ngâm chân từ 15 – 20 phút mỗi ngày, làm trong khoảng một tuần. Bã của túi lọc trà thì cho vào giày và để đó qua vài giờ. Nhớ lau sạch nước trà rơi vãi trên giày.

  1. Các miếng giấy thấm khô (dryer sheet)

Các miếng giấy thấm khô (dryer sheet)

Trước khi xỏ chân vào giày, nhớ đặt miếng giấy lót thấm khô vào trước. Miếng giấy giúp thấm đi mồ hôi tiết ra từ chân bạn. Miếng giấy rất mỏng và nhẹ nên bạn vẫn rất thoải mái khi đi, cảm giác như không hề có nó. Hãy loại bỏ miếng giấy ngay sau mỗi lần sử dụng và thay bằng miếng giấy khác trước khi sử dụng giày.

  1. Phấn rôm hoặc phấn thơm em bé

Phấn rôm hoặc phấn thơm em bé

Rắc phấn rôm hoặc phấn thơm em bé vào bàn chân hoặc giày trước khi mang giày. Khi phát hiện chân bắt đầu có mồ hôi trong quá trình đi giày, thỉnh thoảng nên xức thêm phấn. Nhớ đừng rắc nhiều quá sẽ không tốt.

  1. Borax (Hàn the)

Borax (Hàn the)

Hòa hỗn hợp gồm nửa cốc hàn the, nửa cốc giấm trong 2 cốc nước, rồi xịt hỗn hợp dung dịch này vào phía trong giày. Chờ giày khô mới đi. Hoặc cũng có thể rắc bột hàn the vào trong giày trước khi đi, bạn sẽ thấy hiệu quả của chúng.

  1. Rửa chân sạch sẽ

Rửa chân sạch sẽ

Trước khi cho chân vào giày, chân bạn cần phải được rửa sạch sẽ và khô ráo. Sau khi cởi giày ra, nhớ rửa kỹ chân với xà bông và nước đồng thời cũng làm khô giày. Việc này được thực hiện càng thường xuyên càng tốt.

Không bao giờ xỏ chân vào giày hay tất ẩm.

Trả lời