Bảo quản giày dép đúng cách

Giày dép có thể khá tốn kém, vì vậy, bạn nên tìm đúng cách để bảo quản chúng, giúp chúng có độ bền lâu hơn. Hơn nữa, khi có được một đôi giày mà mình thực sự yêu thích, bạn sẽ muốn tận dụng tối đa tuổi thọ của chúng phải không? Sau đây Brotherconcept xin giới thiệu các bạn một số mẹo để bảo quản giày dép đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Mẹo bảo quản giày dép hiệu quả
Mẹo bảo quản giày dép hiệu quả

1. Sữa chữa bảo quản giày dép kịp lúc:

Khi bạn muốn giữ giày lâu hơn, hãy luôn quan sát, chú ý đến các dấu hiệu cho thấy những đôi giày cần được sửa chữa ngay, chẳng hạn như khóa lỏng lẻo, gót mòn hay đế mòn.

Nếu bạn không phát hiện và để quá lâu, đôi giày cũng sẽ tự hỏng và không thể sửa chữa được nữa. Khi đó, việc sửa chữa có thể rất tốn kém thậm chí không thể sửa và bạn phải tốn phí khá cao đẻ mua một đôi giày mới. Vì thế, hãy để ý mỗi ngày và sửa chúng đúng lúc khi có dấu hiệu cho thấy sự hư hỏng sắp đến.

Đánh bóng giày mỗi tuần để giữ giày luôn mới mẻ
Đánh bóng giày mỗi tuần để giữ giày luôn mới mẻ

2. Mua giày chất lượng tốt:

Bạn thường hay nghe câu “Tiền nào, của nấy”. Đúng vậy, thay vì mua rất nhiều đôi rẻ tiền. Bạn nên đầu tư một vài đôi đắt hơn. Nhưng có chất lượng tốt hơn nhiều để đảm bảo giày không nhanh hư hỏng. Bên cạnh đó, việc bạn mang một đôi giày thời trang đẹp. Cao cấp sẽ luôn gây được sự chú ý của mọi người và tự tin hơn trong từng bước đi.

3. Cất giữ giày dép đúng cách:

Làm thế nào để cất giữ các đôi giày của bạn? Đa số các bạn khi về nhà thường hay đá giày dép vào góc nhà. Hay vứt lăn lóc trên sàn hoặc nhét vô tội vạ trong một cái tủ?

Giày dép sẽ không bao giờ đạt độ bền tuyệt đối. Nếu được bạn đối xử theo những cách ấy bởi chúng sẽ bị trầy xước và hư hại. Thế nên, hãy cất giữ những đôi giày của bạn đúng cách trên giá/tủ giày hoặc các hộp đựng giày.

Hãy giữ thói quen để giày trên kệ để bảo quản tốt hơn
Hãy giữ thói quen để giày trên kệ để bảo quản tốt hơn
Cất giữ giày trên các kệ/giá để tránh hư hỏng
Cất giữ giày trên các kệ/giá để tránh hư hỏng

4. Cách đi và tháo bảo quản giày dép:

Ở độ tuổi của mình, bạn không cần phải được hướng dẫn cách đi và tháo giày thế nào nữa. Tuy nhiên, bạn hãy suy nghĩ một chút về nó.

Tháo dây khi mang sẽ giúp bạn giữ giày giữ form chuẩn đấy
Tháo dây khi mang sẽ giúp bạn giữ giày giữ form chuẩn đấy

Những lúc không có thời gian. Có phải bạn thường đi giày hay tháo giày mà không cần cởi dây hay mở khoá không? Điều này là một việc làm góp phần làm cho đôi giàu của bạn nhanh chóng bị hư hỏng. Vậy nên, bạn cần thao tác đúng cách để bảo quản phom dáng và độ bền của giày.

5. Vệ sinh bảo quản giày dép:

Hãy thử nghĩ, nếu đôi giày của bạn khi mua là một đôi giày chất lượng tốt. Cao cấp, nhưng mỗi khi mang, những vết bẩn khi bạn không làm vệ sinh. Hiển nhiên sẽ làm đôi giày của bạn trở nên kém chất lượng trong mắt người khác.

Hãy trung thực mà trả lời xem bạn có thường xuyên vệ sinh đôi giày của mình không? Và bây giờ cũng hãy thành thật mà trả lời, có phải là không thường xuyên không?

Nếu giày được làm bằng da, bạn cần đánh bóng để giữ cho chúng trong hình dạng tốt. Nếu chất liệu giày là da lộn thì bạn nên làm sạch chúng bằng bàn chải chuyên dụng để ngăn chúng bị bẩn và nhạt màu dần. Việc vệ sinh, đánh bóng giày thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Thường xuyên đánh giày để giúp giày như lúc mới mua nhé
Thường xuyên đánh giày để giúp giày như lúc mới mua nhé
Giày da lộn cần bảo quản kĩ, bạn nên thường xuyên dùng bàn chải để đánh bay bụi bẩn trên da
Giày da lộn cần bảo quản kĩ, bạn nên thường xuyên dùng bàn chải để đánh bay bụi bẩn trên da

6. Sử dụng hợp lý:

Nếu bạn muốn đôi giày của bạn bền hơn thì hãy sử dụng chúng đúng hoàn cảnh. Ví dụ, nếu bạn phải đi bộ nhiều, hay tập thể dục thì không nên đi giày cao gót. Chúng sẽ bất tiện cho bạn và hỏng nhanh hơn. Vậy nên, việc sử dụng giày dép đúng mục đích cũng là một cách hiệu quả để bảo quản giày của bạn được lâu bền hơn.

7. Cốt giày:

Cốt giày (miếng gỗ, kim loại hoặc chất dẻo có hình bàn chân được đặt trong giày để giữ dáng giày) là một cách tốt để giữ gìn những đôi giày đắt tiền. Những đôi giày thời trang đẹp hợp mốt mà bạn rất ưng ý. Cốt giày sẽ giúp giữ chúng luôn trong tình trạng tốt khi không sử dụng.

Bạn nên mua sẵn vài đôi để dùng cho cả boot và các đôi giày đắt tiền. Nó sẽ giúp duy trì, giữ hình dạng của giày. Và tất nhiên, bạn cũng nên bảo quản chúng như bảo quản giày. Nên cất chúng trong một tủ giày hay tủ quần áo. Nơi chúng sẽ được an toàn và không bị hư hại.

Cốt giày sẽ giúp giày của bạn giữ dáng chuẩn hơn
Cốt giày sẽ giúp giày của bạn giữ dáng chuẩn hơn

Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm giày tây nam trong phần Shop của website. Hoặc truy cập Fanpage BrotherConcept để xem những mẫu giày đẹp luôn được shop cập nhật.

Gọi số điện thoại/Zalo: 0904 326 305 để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Chân thành cảm ơn quý khách!

Trả lời