Giày lười và giày tây buộc dây: mẫu nào sẽ tiện hơn?

Giày tây vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các quý ông. Tuy nhiên lựa chọn giữa giày lười hay giày có dây vẫn luôn là lựa chọn khó khăn. Như vậy, để có lựa chọn phù hợp, chúng ta phải hiểu rõ điểm lợi và hại của hai mẫu giày này

Giày lười

Giày lười, hay có tên gọi chính xác hơn là giày Loafer. Là loại giày có thiết kế thành giày thấp, không dây buộc hay khóa cài. Có thể xỏ chân vào đi ngay một cách vô cùng dễ dàng.

Điểm mạnh

Điểm thu hút các quý ông ở mẫu giày này chính là sự đa dạng về kiểu dáng. Ở thời điểm hiện tại, giày lười được cách tân với vô vàn kiểu dáng khác nhau.

Giày lười đế gỗ

Không những nhiều kiểu dáng, loại giày này cũng rất dễ phối đồ. Phù hợp với những hoạt động hàng ngày, nên giày lười có thể mang với gần như mọi loại outfit.

Quan trọng của mọi đôi giày chính là sự thoải mái. Đây chính là mẫu giày tây đáp ứng tuyệt vời yêu cầu đó. Vừa dễ xỏ chân, lại có form giày rất linh hoạt.

Hạn chế

Loại giày vì không có dây buộc nên được coi là không phù hợp cho các bữa tiệc quan trọng

Chính vì độ thoải mái nên form giày dễ bị biến dạng khi mang lâu, gây mất thẩm mĩ

 

Giày tây có dây

Là kiểu giày tây cổ điển. Giày tây có dây được chia thành 2 loại chính, đó là Derby và Oxford. Loại giày này thường được đóng theo 1 form nhất định, đế thường là đế gỗ khâu vào thành giày. Tuy nhiên gần đây, style hiện đại khiến mẫu giày này thường có đế cao su và là đế dán.

Điểm mạnh

Điểm nổi bật nhất phải kể đến của dòng giày này chính là độ trang trọng và lịch lãm. Nếu muốn đi dự một bữa tiệc quan trọng hoặc đi tiệc cưới thì đây là lựa chọn hợp lý nhất.

Thành giày được đóng theo khung cố định nên form giày rất đẹp. Dù bạn có sử dụng nhiều thế nào thì gần như form giày vẫn không đổi, y như lúc mới mua.

Giày tây BotherConcept
Giày tây BrotherConcept

Hạn chế

Cái tên nói lên tất cả. Bất tiện nhất của dòng giày này chính là phải thắt lại dây mỗi khi muốn sử dụng. Điều này sẽ tiêu tốn một ít thời gian của bạn, tuy nhiên đổi lại sự lịch lãm chắc là đáng để cân nhắc.

Form giaỳ khá cứng ngắc cũng là điểm trừ. Nếu đi quá lâu mẫu giày này, bạn sẽ dễ cảm thấy đau chân và không thoải mái.

Tham khảo một số mẫu giày tây cao cấp tại đây:

Một số bài viết liên quan:

Phạm Tuyến

Leave your thought here

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon