Giày tây đẹp và nguồn gốc của nó

Trong mỗi cuộc đời chúng ta, ai cũng sẽ có lúc sắm cho mình một đôi giày Tây. Nhưng không phải ai cũng hiểu về nguồn gốc cũng như lí do tại sao chúng ta lại chọn loại giày này. Hôm nay BrotherConcept sẽ giúp các bạn hiểu thêm nguồn gốc của những đôi giày tây đẹp nhé

Những mẫu giày Tây đẹp và nguồn gốc của nó

Trải qua hơn 400 năm lịch sử, sự luân chuyển của thời gian và phong cách cũng như xu hướng ăn mặc của con người. Các đôi giày tây ngày nay được các mọi người chia thành 3 mẫu chính là : Derby, Oxford và Loafer.

Giày tây hiện tại có nguồn gốc bắt đầu từ thế kỉ 16 tại Anh, chủ yếu được làm từ da và vải. Từ cuối thể kỉ 16, những mẫu giày đế cong và có gót được định hình cho thời trang phái mạnh. Và khi những bất ổn chính trị bắt đầu, quân phục trở thành yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với những đôi giày tây hiện tại.

Cuối thế kỉ 19, kiểu giày Blucher được tướng Blucher chỉ định mang cho quân sĩ của ông. Với thiết kế kiểu boot ngay ngay mắt cá nhân, và có dây cột trước lưỡi giày và sự ra đời của lỗ xỏ dây giày bằng kim loại giúp cho đôi giày này nở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

Một thời gian sau, 2 mẫu giày tây đẹp là Derby và Oxford ra đời, và là kiểu giày được yêu thích nhất đến tận bây giờ.

giay tay nam that day size lớn Oxford new one đen, Giày tây Oxford đen, giày tây oxford
Giày tây Nam Oxford New One

 

Giày tây Derby, giày tây nam đẹp, giày tây nam cao cấp giá tốt, giày Derby Dadijer
Giày tây nam Derby Dadijer Đen

Về sau mẫu giày không dây được ra đời với cái tên Loafer Penny – là biểu tượng bất biến của thời trang. Thích hợp với cả nam và nữ khiến mẫu giày này rất được ưa chuộng. Trở thành biểu tượng của giới ăn chơi và quý tộc.

Tại sao mỗi người đàn ông phải có ít nhất một đôi giày tây đẹp ?

Là một biểu tượng bất tử của ngành thời trang. Các mẫu giày tây đẹp đại diện cho mẫu người đàn ông trưởng thành, lịch sự và lịch lãm. Với tính chất sang trọng vốn có của nó, giày tây trở thành phụ kiện không thể thiếu đối với một chú rể, một chính trị gia hay một doanh nhân.

Được sinh ra để thực hiện một nhiệm vụ quan trọng là mang những đôi giày đẹp nhất, chất lượng tốt nhất cho các quý ông. Hiện tại BrotherConcept đã hoạt động được 3 năm và luôn nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng. Với phương châm sự hài lòng của khách hàng là lợi nhuận của chúng tôi, BrotherConcept cửa hàng giày nam tphcm luôn cố gắng phục vụ và cập nhật những xu hướng mới nhất.

 

Trả lời