HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÀY DA NAM ĐÚNG CÁCH

Bạn đang băn khoăn về cách đánh giày da nam đúng cách, việc ngóng các cậu bạn đánh giày khiến bạn mệt mỏi cùng sự bất tiện về thời gian, với bài viết Hướng dẫn đánh giày đúng cách của Brotherconcept, bạn có thể tự tay đánh xi cho đôi giày của mình luôn sạch sẽ, sáng bóng.

 

Giày Tây Nam Brogue Đen - Giày Tây Brother No.4 - Giá 799,000đ

Tự đánh xi cho đôi giày của mình không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn đảm bảo đôi giày yêu thích được chăm sóc một cách kỹ lưỡng và cẩn thận nhất.

Chuẩn bị

– Xi đánh giày

– Khăn sạch, chất liệu mềm.

– Bàn chải đánh giày

Cách làm

Đầu tiên, bạn phải phân biệt được chức năng của xi đánh giày dạng kem và xi đánh giày dạng sáp. Xi đánh dạng sáp giúp tăng khả năng chống thấm nước của bề mặt da, xi dạng kem lại làm cho chất liệu da dẻo hơn. Bạn nên thay phiên hai loại xi này trong những lần đánh giày để làm mới cũng như hồi phục các chức năng của chất liệu da thuộc sau một thời gian sử dụng.

Quá trình đánh giày trải qua những bước sau:

  1. Làm sạch giày

Tháo dây giày và shoe tree để có thể làm sạch và đánh xi đến những chi tiết cầu kỳ nhất. Luồn tay vào trong giày, dùng khăn bông mềm l àm ẩm lau sạch giày. Bụi bẩn bám trên giày cũng khiến cho bề mặt da bị xước khi bạn đánh xi.

  1. Để cho giày khô tự nhiên, không phơi nắng hoặc dùng máy sấy làm khô giày, nhiệt độ cao có thể làm h ìay biến dạng và khô cứng bề mặt da. Dùng bàn chải loại lông cứng tán đều xi đánh lên giày, ph ải chú ý chi tiết đường viền khó đánh và những vị trí hay bị va chạm, tổn thu ương bề mặt.

3.Sau khi đã tán đều xi lên giày, bạn dùng bàn chải chuyên dụng trong đánh giày để bắt đầu công đoạn đánh bóng giày. Chú ý phi chải đều tay, dứt khoát với những đường ngắn gọn.

  1. Cuối cùng, bạn dùng khăn bông mềm khô lau kỹ l ại giày một lần nữa. Đôi giày lúc này sẽ sáng bóng và đẹp như mới.
    Với những thao tác đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự tay làm mới đôi gi ày da của mình tại nhà, thường xuyên đánh xi sẽ giúp bề mặt da bền hơn với thời gian, đồng thời n ó đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin với phong cách thời trang của mình. Đừng để set đồ của m ình bị lỗi vì đôi giày bám bẩn, bạc màu, ảnh hưởng đến phong cách lịch lãm của bản thân phái mạnh nhé.
Ảnh Minh Hoạ
Ảnh Minh Hoạ

Bài viết liên quan

Đánh xi nhiều cho giày tây: Liệu có tốt??

Cách vệ sinh, chăm sóc cho đôi giày da nam

Lí do bạn nên lựa chọn một đôi giày da nam chất lượng

 

Diệu Linh

Leave your thought here