Mẹo giúp giặt giày casual trắng sạch như mới cực dễ

Những đôi giày casual trắng trông khá sang trọng và bắt mắt, tuy nhiên nhược điểm của nó chính là dễ dàng bị dính bẩn. Nếu như bạn đang tìm cách để lấy lại vẻ trắng sáng như ban đầu cho đôi giày casual trắng của mình, hãy tham khảo một số cách sau nhé:

1. Giặt giày casual trắng bằng tay

  • Chuẩn bị: Một bàn chải đánh răng cũ, những loại xà phòng có chứa chất tẩy rửa vừa phải như nước rửa chén, kem đánh răng hay sữa tắm.
  • Cách làm: Gõ nhẹ cho các chất bẩn lớn bám trên giày casual trắng rơi ra. Pha năm phần nước ấm với một phần xà phòng. Cho đôi giày casual trắng của bạn vào ngâm trong dung dịch nước ấm, điều này sẽ giúp dung dịch ngấm sâu vào vải.

Dùng bàn chải đánh răng cũ đánh mặt giày casual trắng, chà đều khắp mặt giày ngay cả những chỗ mà bạn nghĩ là chúng không bẩn. Tiếp đó bạn đánh cả bên trong giày, điều này không chỉ mang lại sự tươi mới cho đôi giày casual trắng mà còn giúp diệt sạch những vi khuẩn mà đôi chân của bạn đã mang vào trong đôi giày đấy.

Rửa sạch đôi giày với nước 2 lần nữa, dùng bàn chải đánh răng cũ đã rửa sạch, nhẹ nhàng chà sạch những chỗ còn chất tẩy rửa, đảm bảo loại bỏ sạch bọt ra khỏi đôi giày casual trắng của bạn.

Bạn cho giấy trắng hoặc khăn giấy trắng vào trong giày để qua đêm cho giày casual trắng khô. Nhớ không dùng giấy báo bởi mực in trong giấy báo sẽ ngấm vào đôi giày, làm đôi giày bị ố.

Làm sạch dây giày casual trắng bằng xà phòng, xả kỹ với nước, rồi phơi khô, chỉ luồn dây vào giày khi cả giày và dây đã khô.

2. Cách giặt giày casual trắng bằng máy giặt

Giặt với nước ấm nhưng không được quá nóng, nó sẽ làm giày của bạn bị co lại.

Tháo dây giày ra khỏi giày của bạn. Bạn có thể giặt dây chung với giày, hoặc có thể giặt và làm khô bằng tay.

Cho bộ giặt thường dùng vào. Nếu muốn đôi giày casual trắng của bạn hoàn toàn trắng có thể cho thêm một hoặc hai muỗng thuốc tẩy rửa vào, nước sẽ pha loãng thuốc tẩy, vẫn đảm bảo khả năng tẩy trắng của thuốc tẩy mà không làm ố giày của bạn.

Cho giày và dây vào để ở chế độ giặt nhẹ nhàng, để vải của giày không bị làm hỏng. Sau khi giặt xong bạn cũng cho giấy trắng vào trong giày, để qua đêm.

3. Xử lý khi giày bị ố

 

– Cách 1: Sử dụng nước ép chanh. Đây là cách giặt giày casual trắng có vết ố khá hiệu quả. Bạn pha một phần nước cốt chanh và bốn phần nước, lấy một miếng bọt biển ngâm trong nước chanh, vắt nhẹ, rồi dùng miếng bọt biển này lau các vết bẩn trên giày. Rửa lại bằng nước sạch và lặp lại quá trình đó nếu thấy cần thiết.

– Cách 2: Sử dụng chất tẩy trắng: pha một phần thuốc tẩy với năm phần nước, nhúng giày vào dung dịch này, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng cho đến khi vết ố đi hết. Sau đó áp dụng một trong hai cách giặt giày casual trắng ở trên.

– Cách 3: Dùng hỗn hợp baking soda, nước và ôxi già. Cho một muỗng baking soda, ½ muỗng ôxi già và nước ấm, dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng nó vào trong dung dịch và chà sạch vết bẩn, để soda khô trên giày casual trắng (từ 30 phút đến 1 giờ). Khi soda khô rửa lại bằng nước sạch. Lặp lại nhiều lần nếu thấy cần thiết.

Lưu ý:

– Bạn nên giặt giày casual trắng vào buổi sáng để tận dụng thời gian của cả ngày cho việc phơi giày, tránh để giày bị ẩm qua một đêm.

– Khi phơi giày, bạn lấy giấy vệ sinh trắng quấn quanh bề mặt giày vài vòng, điều này vừa giúp thấm hết xà phòng còn sót lại, vừa giúp giày không bị bạc màu. Bạn sẽ ngạc nhiên khi giày khô, bóc giấy ra chúng sẽ có màu vàng còn giày casual trắng của bạn thì vẫn trắng sáng.

– Chỉ nên giặt khi những vết bẩn trên giày đã khô hẳn. Khi giày casual trắng đã khô, bạn đập nhẹ giày xuống đất, hoặc gõ trên 1 tờ giấy báo để bùn đất trên giày, đế giày, dây giày rơi ra.

– Đối với những loại giày casual trắng bằng vải, bạn không nên dùng cồn, nếu dùng cồn sẽ làm giày bị ố.

– Bạn nên nhồi giấy văn phòng màu trắng, không có mực vào trong giày casual trắng rồi mang phơi ở nơi cao ráo, có nắng. Cách làm này sẽ giữ được dáng giầy. Nhớ phải phơi giày thật khô, nhưng đừng phơi dưới nắng quá gắt sẽ làm giày của bạn nhanh bị bạc màu.

– Việc giặt máy sẽ khiến những đôi giày casual trắng nhanh sờn, bong tróc và đặc biệt là làm mất phom dáng của đôi giày. Vì thế nên đừng lười mà “quẳng” giày sneaker vào máy giặt nhé!

Để mua cho mình những mẫu giày casual mới nhất và hot nhất mời qua ghé qua cửa hàng giày nam cao cấp ở Hồ Chí Minh của Brotherconcept để lựa chọn đôi giày phù hợp với bạn.

Trả lời