Những kiểu giày da nam cơ bản bạn nên biết

Với sự phát triển đa dạng các loại giày nữ thì giày da nam, ngày nay cũng được lưu ý và có cũng có khá nhiều loại. Cùng Brother tham khảo để chọn mẫu giày ưng ý nha.

1. Giày Brogues

Giày Tây Đen Brogue

Giày đế xuồng, là một kiểu giày đế thấp hoặc giày cao gót truyền thống được đặc trưng bằng da chắc chắn với nhiều lỗ trang trí và răng cưa dọc theo các cạnh có thể nhìn thấy của các mảnh.

Brogues vốn dĩ là tên của họa tiết Broguing trên giày tây như Oxford hay Derby, dần dà người ta đọc quen miệng và cứ gọi nó là Brogues.

Oxford hay Derbynhưng được thiết kế cầu kì hơn với chi tiết phần bọc mũi giày vát sang hai bên trông như đôi cánh. Ngoài kiểu wingtip vừa giới thiệu ra thì còn có semi brogues, quarter brogues và longwing.

2. Giày Boat Shoes

Boat Shoes hay còn gọi là giày thuyền. Là một trong những xu hướng giày cổ điển nhất dành cho phái mạnh. Đúng như tên gọi, Boat Shoes được thiết kế cho những thuyền trưởng và thuyền viên.

Giúp họ tăng độ bám, chống trơn trượt khi đứng trên boong tàu. Nhờ phần đế cao su có rãnh mô hình xương cá làm tăng khả năng ma sát cùng những đường may tỉ mỉ và màu sắc ấn tượng.

3. Giày Oxford

Đây là loại giày Oxford phổ biến và dễ tìm nhất, đặc biệt là với màu đen. Kiểu giày này có thêm một miếng da đắp lên phần mũi chân. , nhất là với môi trường ăn mặc không quá nghiêm túc.
Một đôi Oxford Cap Toe đen hoặc nâu sẫm phối với suit là trang phục cơ bản của doanh nhân.

4. Driver shoes

Để phân biệt giày Driver, bạn hãy nhìn vào phần đế giày, sẽ không phải là một lớp đế nhựa chống trượt mà sẽ là từng mảng cao su sắp xếp xen kẽ theo quy tắc họa tiết nào đó, hoặc đơn thuần chỉ là những hạt nhỏ xếp thẳng hàng.

5. Giày Monk strap

Monk strap có chi tiết khuy giày bắt ngang qua phần thân trên để thay thế cho dây buộc

Có thể có một, hai hoặc thậm chí ba khuy tùy thuộc vào thiết kế. Có 2 phong các của Strap Monk là cap toe cổ điển.

Wing tip vát sang hai bên, chất liệu vải da, da lộn, vải canvas…

Single Monkstrap với phần mũi trơn (Plain toe) sẽ trở thành một lựa chọn thay thế lí tưởng. Mình hy vọng nhờ vào những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu đhơn về giày tây. Qua đó có thể chọn cho mình đôi giày phù hợp nhất.

Đến với BROTHER CONCEPT để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất

Xem thêm nhiều mẫu tại đây : nơi bán giày tây ở tphcmTrả lời