NHỮNG LOẠI GIÀY TÂY PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Ở Thế kỷ 21, chúng ta hẳn không còn xa lạ với những đôi giày Tây nữa. Các đôi giày Tây nam giờ không chỉ xuất hiện trong các văn phòng, những nơi có các bữa tiệc sang trọng nữa mà còn xuất hiện như một phong cách thời trang ở người trung niên và cả giới trẻ hiện nay.

NHỮNG LOẠI GIÀY TÂY PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Vậy hôm nay hãy cùng BrotherConcept tìm hiểu về những loại giày Tây phổ biến hiện nay nhé!

1.Giày Derby

Edward Smith-Stanley – Cựu Thủ tướng của Vương quốc Anh. Vị thủ tướng này có bàn chân khá là to nên không thể nào đi vừa bất cứ đôi bốt nào. Chính vì thế người thợ đóng giày của ông đã sáng tạo ra một loại bốt buộc dây mới. Với phần mui mở và giúp ông dễ dàng xỏ giày vào được

Vào khoảng những năm 1860 dòng Derby thấp cổ chính thức ra đời. Cho tới năm 1872 trong một cuốn tạp chí người ta đã nói về Derby là:

“Kiểu giày buộc dây tuyệt vời. Hơn cả Oxford vì đường chỉ khâu không sát với phần nhạy cảm của bàn chân”.

Một mẫu giày Tây DERBY(DERBY BROTHER V) của BrotherConcept

2.GIÀY OXFORD

Đôi Oxford đầu tiên xuất hiện ở vùng Scotland và Ireland, nơi họ gọi đôi giày này là Balmorals, tuy nhiên cái tên được đặt theo tên của trường Oxford danh tiếng tại Anh Quốc. Bên cạnh đó, kiểu giày này lại không xuất hiện tại Mỹ cho đến những năm 1800. Tại Mỹ, giày Oxford được gọi là “Bal-type”, và được biết đến với cái tên Richelieu ở nước Pháp.

Một mẫu giày Tây Oxford (OXFORD SHORT-WING) của BrotherConcept

Loại giày này có điểm thú vị là trùng tên với trường đại học Oxford danh tiếng của nước Anh và cũng là đôi giày do các sinh viên ở đại học Oxford sáng chế vào năm 1825. Từ đó cho đến nay loại giày này đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới bởi ưu điểm nổi trội là sử dụng kỹ thuật Bespoke để khâu trên chất liệu da thuộc và sử dụng đế phẳng cùng 5 hoặc 6 lỗ để xỏ dây giày.

3.GIÀY MONK STRAP

Các đôi Monk-strap được thiết kế đóng mở bằng dây gài và khóa kim loại. Chúng được xem là loại giày mang tính Fomal-wear dễ dàng phối hợp với nhiều trang phục luôn được các quý ông săn lùng. Giày này có ba loại là Monk-strap (khóa đơn ), Double monk-strap (khóa đôi) và Triple Monk-strap ( khóa ba).

Một mẫu giày Tây MONK STRAP của BrotherConcept

Hy vọng rằng là sau bài viết trên mọi thứ có thể biết thêm được những thông tin thú vị. Về những đôi giày Tây phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó là biết về những mẫu được uông chuộng về mặt hàng này.

Hãy để Brother Concept chọn cho bạn một đôi giày để cho bạn sự tự tin. Và rồi tất cả sẽ phụ thuộc vào tay bạn

Đến với BROTHER CONCEPT để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất

Xem thêm nhiều mẫu tại đây : https://brotherconcept.com/

Trả lời