LỊCH SỬ VÀ NGUỒN GỐC CỦA GIÀY TÂY NAM

MỘT MẪU GIÀY MÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÀO CŨNG SỞ HỮU ÍT NHẤT MỘT ĐÔI TRONG TỦ GIÀY CỦA MÌNH. ĐƯỢC THIẾT KẾ VỚI FORM GIÀY ÔM GỌN, CÁC ĐƯỜNG NÉT CỔ ĐIỂN VÀ SANG TRỌNG. NHƯNG LIỆU BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI DÙNG KHÁC CÓ BIẾT VỀ LỊCH SỬ VÀ NGUỒN GỐC CỦA GIÀY TÂY NAM CAO CẤP NÀY?

CHÚNG TA SẼ TÌM HIỂU VỀ ĐIỀU ĐÓ QUA BÀI VIẾT SAU NHÉ!

 NƯỚC ANH – NƠI CÓ SỰ XUẤT HIỆN ĐẦU TIÊN CỦA CÁC ĐÔI GIÀY TÂY NAM

Không nhiều người biết được rằng các đôi giày Tây lần đầu xuất hiện ở nước Anh vào TK 19. Bên cạnh đó sự ra đời của mẫu giày này có sự tác động đến từ quân đội

Có hai mẫu boot nổi tiếng đó là: Wellington và Blucher. Wellington – Thống tướng của Anh quốc. Ông là người đã đặt hàng người thợ đóng giày của mình phải làm ra những đôi giày nam vừa êm ái, mềm và ôm gọn bàn chân vừa đủ cứng cáp. Vì để có thể sử dụng trong các trận chiến cũng như là đủ sang trọng để đi đến các bữa tiệc. Và mẫu giày này cũng được đặt theo tên của vị tướng này cho đến tận ngày hôm nay.

Kết quả hình ảnh cho boot wellington war
Boot Wellington được ra đời vào thế kỳ 19 ở vương quốc Anh và được đặt theo tên của vị tướng đã yêu cầu sản xuất ra mẫu giày này

Vào những năm 1820, một mẫu giày boot được thiết kế với phần cổ cao ngang mắt cá chân và có dây cột trước lưỡi giày đã được Blucher – vị tướng quân nước phổ chỉ định dùng cho các binh sĩ của mình .Cũng như Bellington Boot, Blucher Boot cũng được đặt tên theo tên của vị tướng.

GIÀY TÂY NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TỪ TK 19 ĐẾN TẬN NGÀY HÔM NAY.

Và với chất liệu chắc chắn được làm một cách khéo léo với những hoa văn cổ điển. Một bộ vest hay suit là một sự lựa hoàn hảo để phối cùng một đôi giày Tây này. Trải qua năm tháng, giày tây nam đã được cải tiến và đa dạng hóa với những kiểu mẫu mới: giày Oxford, giày Derby và Brouge…và ngày càng trở thành một sự lựa chọn không thể thiếu của một người đàn ông trưởng thành.

GIÀY TÂY OXFORD SHOP BROTHERCONCEPT

 SỰ ĐA DẠNG CỦA GIÀY TÂY ĐẾN TỪ CÁC NGHỆ NHÂN CỦA NƯỚC Ý

Sự lên ngôi của Âu phục sau những năm 1980 khiến xu hướng giày nam có những biến chuyển lớn. Các thiết kế giày trở nên gọn và ôm hơn, mũi nhỏ và đế mỏng hơn.

Người Ý yêu ánh nắng Địa Trung Hải, lối sống phóng khoáng cùng những trang phục nhẹ nhàng, tinh tế. Điều đó đã góp phần đưa những mẫu giày nam thanh thoát lên ngôi.

Cũng trong khoảng thời gian đó, giày Tây với sự biến hóa trong việc tối giản. Bỏ đi hàng dây cột ngày càng được ưa chuộng suốt chiều dài lịch sử đến cả ngày hôm nay. Các mẫu giày Tây ra đời với cột dây và không dây đã góp phần đa dạng hóa sự lựa chọn của người dùng. Giờ không chỉ còn trong các buổi tiệc trang trọng. Bên cạnh đó còn có thể tùy theo mẫu mã mà sử dụng trong nhiều dịp khác nhau.

Và mong rằng sau bài viết trên các bạn đã phần nào hiểu được lịch sử. Cũng như nguồn gốc giày Tây nam. Chúng ta cũng nên biết một chút về thứ đang trở nên thân thuộc với mình phải không nào!?

Và nếu như bạn cũng đang tìm kiếm một đôi giày Tây nam chất lượng và thiết kế đẹp mắt thì ghé qua shop BrotherConcept giày tây nam cao cấp nhé!

———

Nguyễn Lý

Leave your thought here