Phân biệt giày Tây Oxford và Derby

giay tay nam, giay tay giay da nam giày da gia re

Oxford và Derby là hai loại giày da vô cùng phổ biến được đông đảo cánh mày râu lựa chọn. Tuy nhiên, kiểu dáng và thiết kế có phần gần giống khiến người dùng dễ hiểu lầm. Brother Concept đã tổng hợp những đặc điểm để phân biệt giày tây Oxford và Derby.

Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé

Hai kiểu giày đều là những mẫu giày được dùng để kết hợp với trang phục lịch sự. Tuy nhiên, từng hoàn cảnh mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại giày cho phù hợp.

Giày Derby– Đôi giày thoải mái

Giày Derby (còn được gọi là giày Bucks hoặc Gibsons) là loại giầy da, thường có đế cứng. Được thiết kế với phần đế giày mở rộng dễ dàng điều chỉnh độ chật, rộng của giày.

 

Vào những năm 1850. Giày Derby lại được biết đến như một loại bốt phổ biến dùng cho thể thao và săn bắn. Nhưng đến thế kỷ 20, đôi giày Derby được biến đổi nhiều. Đã phù hợp hơn với những trang phục thường ngày trong thành phố.

Giày Derby thưởng có phần trên mở rộng. Mang đến cảm giác thoải mái, dễ dàng điều chỉnh độ chật rộng và phù hợp với nhiều kiểu chân

Giày Oxford – đôi giày truyền thống của Anh quốc

Dựa vào tên gọi, ta có thể dễ dàng nhận ra xuất xứ của đôi giày này. Oxford là một đôi giày truyền thống, lịch lãm và quyến rũ của Anh Quốc.

Giày Tây Oxford Brogue Đen

Đôi giày này bắt đầu được ưa thích từ những năm 1800, bắt nguồn từ trường Đại học Oxford. Một nhóm sinh viên có tên gọi Oxonian đã sáng tạo ra chúng. Như là một cách phản đối bốt cao cổ.

Giày Oxford thường được sử dụng trong những dịp nghi lễ, trịnh trọng. Những sự kiện sang trọng với những bộ Suits đắt tiền thì mẫu Oxford luôn là sự lựa chọn tối ưu.

Hiện nay giày Oxford không chỉ được dùng trong những dịp lễ trang trọng mà ngày càng phổ biến hơn. Những đôi giày da này được cách tân. Phần trên giày được mở rộng hơn giúp dễ dàng điều chỉnh độ chật, rộng.

Hiện nay, cả hai loại giày này đều đã biến đổi, được sử dụng nhiều và khá linh hoạt . Hãy sắm cho mình một đôi Derby hoặc Oxfor để có thể kết hợp với nhiều loại trang phục.

Thảm khảo thêm những mẫu giày Derby và Oxford tại: http://brotherconcept.com/

Hoặc fanpage Facebook Brother Concept: https://www.facebook.com/BrotherConceptCom/

Trả lời