Giày Tây nam Chuẩn lịch lãm phái mạnh

Tip Phân Biệt Giày Tây Derby Và Oxford Dành Cho Quý Ông

Tip Phân Biệt Giày Tây Derby Và Oxford Dành Cho Quý Ông

Giày Tây đối với những chàng trai, không thể bỏ qua những mẫu Derby và Oxford. Những chàng trai thứ quan trọng nhất bề ngoài là đồng hồ với đôi giày tây. Không chỉ mang phong thái lịch lãm bên ngoài mà còn thể hiện nét đẹp bên trong của mỗi quý ông. Nét chững chạc trong cách ăn mặc tạo nên người đàn ông thành công. Người đàn ông thành công là người không thể thiếu giày tây. Giày tây xuất phát điểm từ quân đội từ trước thế kỉ XIX, do sĩ quan mang để thể hiện nét nghiêm trang trong thời chiến. Đối với giày, chia thành nhiều loại nhưng 2 loại cơ bản phai có trong tủ đồ là giày Derby và Oxford. Không khó để phân biệt 2 loại này, Brotherconcept sẽ cho bạn những tip phân biệt 2 dòng giày 1 cách đơn giản.

 1. Phân Biệt Bằng Form Dáng 2 Loại Giày Tây

  • Đối với giày tây Derby, 2 cánh của giày tạo thành được để buộc dây giày (hay còn gọi là phần vamp). Phần bề ngang thân giày cũng rộng hơn so với Oxford để thích hợp cho những chàng trai chân to. Giày Derby thích hợp cho những chàng trai công sở, đi tiệc hay những cuộc dạo chơi cùng bạn bè. Phần cánh của Derby còn được goi là“open front” kiểu cánh mở.- Giày tây Derby thịnh hành 1830, sau này trở nên phát triển rộng rãi ở các nước Châu Âu. Derby hay còn gọi Blucher, bắt nguồn từ tổng thống Nga chân ngài quá to không thể mang nỗi đôi giày nào. Sau này, những chàng trai có mu bàng chân to và rộng cũng thích mang những dòng Derby. Vì sự thoải mái và tính tiện lợi của nó. Điểm qua những mẫu giày được thịnh hành tại Brotherconcept:
Derby Big Brother
Derby Big Brother
Derby Brogue Star dành cho quý ông thành đạt, cổ điển quý phái
Derby Star Nâu thanh lịch và đẳng cấp
Derby AE Black
Derby AE Black
  • Giày Oxford

Khác với Derby, Oxford có dáng vẻ sang trọng mà trang nghiêm hơn. Thiết kế của Oxford không có 2 cánh như Derby, mà tạo khe hở để cột dây. Oxford có form gọn hơn so với Derby, nếu quý ông có bàn chân hơi nhỏ mang Oxford rất đẹp. ách xỏ dây này khít lại với nhau giúp bàn chân thon gọn bước đi nhẹ nhàng uyển chuyển.

Oxford bắt đầu từ Scotland với tên gọi ban đầu là Balmoral.Sau này đổi thành Oxford theo tên đại học Oxford. Vì sinh viên trường phải thực hiện đúng và tuân thủ quy định về cách ăn mặc. Hãy cùng điểm qua một số mẫu giày Oxford thời thượng được bán chạy bên shop nhé!

Oxford Blade
Oxford Blade
Oxford SCL
Oxford SCL
Oxford nam cao cấp
Oxford nam cao cấp

Lựa chọn một đôi giày phù hợp không khó. Chỉ cần bạn biết mình phù hợp với dòng giày nào. Nếu các anh chàng có bề ngang chân hơi to thì phù hợp với những dòng Derby. Còn ngược lại với anh chàng có bàn chân hơi nhỏ thì chọ dòng Oxford. Giày tây là phụ kiện hoàn hảo giúp trang phụ quý ông thêm chỉn chu. Một bộ âu phục hoàn hảo phải mang lại sự thoải mái cho người mang, đó là tính ứng dụng của một đôi giày.

2 Cách Mix Đồ Với Giày Tây Derby Và Oxford

Nếu bạn là người linh hoạt thì dòng giày Derby quá hoàn hảo. Một số mẫu Derby có thể phối với nhiều loại outfix hoàn hảo như quần kaki, jeans, quần tây xanh đen …

Phối đồ với Derby
Phối đồ với Derby

Nếu bạn làm môi trường văn phòng có thể chọn những dòng Oxford thể hiện sựu lịch lãm và nghiêm túc trong công việc.

 Derby phối đồ chuẩn quý ông
Derby phối đồ chuẩn quý ông

Qua những Tip trên Brotherconcept hy vọng những quý ông có những sự hiểu biết và lựa chọ mình một đôi giày phù hợp.  Với công việc và những bữa tiệc của mình. Và cũng đừng quên ghé Store Brotherconcept ngay để chọn cho mình một đôi giày tây theo chân trên các chặn đường thành công của mình. Các quý ông có thể xem thêm và liên hệ với shop ngay nhé!

Sale Brother

Leave your thought here