Bí quyết mua giày nam đẹp

Mách bạn bí quyết mua giày nam đẹp

Để lựa chọn cho mình được đôi giày nam đẹp không hề đơn giản. Cùng Brotherconcept tìm hiểu những vấn đề liên quan tới việc lựa chọn giày đẹp cho đấng mày râu nhé

Chọn đôi giày nam đẹp với phong cách thoải mái

Có rất nhiều khách hàng đi giày nam nhỏ hơn chân chỉ vì lười tới cửa hàng lần hai, hoặc là phải đợi thêm một thời gian nữa đôi giày da theo phong cách mình mong muốn. Đi giày da vừa vặn rất quan trọng, nếu không,  chân bạn sẽ bị viêm hoặc chai hay tệ hơn là ảnh hưởng đến xương.

Giày tây nam đen Bro No.3 - giá 499k
Giày tây nam đen Bro No.3 – giá 499k

Hãy để ý đến kích cỡ size giày nam thời trang

Mỗi loại giày nam khác nhau, của các hãng khác nhau đều có kích cỡ riêng của mình. Bạn đi giày thể thao cỡ 41 không có nghĩa là đôi loafers size 41 chắc chắn sẽ vừa chân. Vì vậy, hãy đo lại chân mình mỗi khi đi mua giày. Hơnthế, sau một ngày dài, chân bạn sẽ bị phồng to hơn một chút do việc đứng hoặc đi lại nhiều. Thế nên, đi thử giày nam vào cuối ngày sẽ đảm bảo sự chính xác nhất cho việc chọn giày da nam.

giày Casual Navy - giá 399000
giày Casual Navy – giá 399000

Lựa chọn giày nam đẹp phù hợp với đôi tất

Ngoài ra, có một điều không kém phần quan trọng là bạn nên thử giày nam với đôi vớ bạn định đi thường xuyên với đôi giày đó. Giày tây thường đi vớ mỏng, còn vớ dày hoặc có lông sẽ hợp với giày thể thao. Thông thường đối với giày màu đen thì đi với tất màu trắng sẽ đẹp hơn, giày nam màu nâu thì kết hợp với tất dễ hơn: tất màu trắng, màu đen hoặc màu nâu.

Giày Tây Đen Loadfer Arrow
Giày Tây Đen Loadfer Arrow

Chú ý gót chân và ngón chân

Một đôi giày đẹp, cá tính tức là khi đi bạn không thấy bị kích ở gót chân và ngón chân. Có một cách kiểm tra rất đơn giản là: sau khi đi giày, bạn dùng ngón tay trỏ đưa vào phần giữa gót chân và gót giày, từ từ dùng lực nhẹ nhàng ép xuống. Nếu mà ngón tay lọt đc có nghĩa đôi giày đó vừa, còn nếu không thì bạn nên đổi cỡ lớn hơn.

Còn về ngón chân, nếu khoảng cách từ đầu ngón chân đến mũi giày bằng ngón tay cái là vừa vặn. Cách thử: bạn ấn nhẹ ngón tay cái xuống khoảng trống đó là được.

Giày Tây Đen Brogue 3 sọc
Giày Tây Đen Brogue 3 sọc

Độ cong của bàn chân

Độ cong của bàn chân là do di truyền, đôi khi sẽ làm bạn gặp khó khi chọn đôi giày nam đẹp. Tuy nhiên chỉ cần một vài bước sau nó sẽ không còn là vấn đề nữa. Mua thêm lót giày mới là điều cần làm nếu như sự chênh lệch quá dễ nhận ra.

Nếu độ cong bàn chân lớn, thì bạn nên tìm loại giày da nam có thể co giãn, có đệm lót và độ cong mu bàn chân lớn

Tây Nam Đen Dadijier
Tây Nam Đen Dadijier

Bài viết liên quan

Những shop giầy nam đẹp và chất lượng trong địa bàn TP.HCM

Hướng dẫn cách chọn giày nam đẹp phù hợp trong mọi hoàn cảnh

Giày tây nam bền và đẹp tại tp HCM

Diệu Linh

Leave your thought here