Cách tận dụng giày cũ làm chậu hoa, vừa rẻ vừa đẹp

Đừng vội vứt bỏ những đôi giày cũ kỹ, có nhiều cách để tận dụng những đôi giày cũ thay vì phải vứt chúng đi. Cách đơn giản nhất, hãy biến chúng thành những chậu hoa nhỏ đầy màu sắc, siêu đáng yêu!

Hằng năm bạn đã vứt đi biết bao nhiêu đôi giày, có nhiều lý do để bạn không sử dụng đôi giày của mình nữa, vì chúng đã rách, đã quá cũ kỹ hay đơn giản là đã qua thời. Thay vì vứt chúng vào sọt rác, bạn hãy suy nghĩ cách để trồng hoa lên những đôi giày xinh xắn ấy.

Những loài hoa nhỏ nhắn, đầy màu sắc được ươm trồng trên mảnh vườn “giày” của bạn sẽ tạo nên một thế giới hoa độc đáo mang phong cách riêng của bạn.

Việc trồng hoa trên giày cũ vừa giúp bạn tận dụng được những đôi giày thay vì phải vứt đi, vừa giúp căn nhà của bạn thêm xinh xắn.

Bắt đầu trồng hoa trên giày cũ nhé!

Đầu tiên bạn hãy xới đất cho tơi xốp rồi cho vào giày, gieo những hạt mầm cây, hoa hoặc nhánh hoa mà bạn yêu thích lên đấy. Chăm sóc chúng bằng một ít nước mỗi ngày, và từ từ cảm nhận sự lớn lên của các mầm non này, chắc hẳn mỗi khi bạn mệt mỏi, việc làm này sẽ giúp bạn thư giản đầu óc và cảm thấy thú vị hơn trong cuộc sống.

Để giày không bị ứ đọng nước, trước khi trồng bạn nên đục lỗ nhỏ dưới đế giày để mỗi khi tưới được thoát nước. Chú ý chỉ nên trồng những loại cây nhỏ bé xinh xắn phù hợp với diện tích của chiếc giày, tránh làm chật chội gây khó khăn cho sự phát triển của cây.

Một trong những điểm tiện lợi của những đôi giày mà bạn là chậu hoa chính là việc bạn muốn đặt chúng ở đâu cũng được. Với trọng lượng nhẹ nhàng, bạn sẽ dễ dàng di chuyển chúng đi bất cứ nơi đâu bạn thích, từ ban công cho đến hàng rào, góc sân… Như vậy, chẳng cần phải tốn thêm tiền để mua sắm chậu cây, bạn vẫn sẽ có một khu vườn trông khá tuyệt vời và độc đáo cho riêng mình.

001

Việc tận dụng những đôi giày cũ sẽ không khiến bạn cảm thấy tiếc khi phải ném chúng vào sọt rác.

002

Chỉ với một chút đất và thiết kế lỗ thoát nước trong giày, bạn sẽ có thể trồng những loại hoa, loại cây nhỏ trong những đôi giày đã cũ, đã bị mòn.

003

Từ những đôi giày cao gót cho đến giày thể thao, bốt đều có thể biến thành chậu cây nhỏ xinh như thế này.

004

Vì có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, bạn có thể di chuyển chúng đi bất cứ đâu.

005

Những đôi ủng màu sắc được tận dụng treo ở hàng rào chắc chắn sẽ khiến lũ trẻ nhà bạn thích thú.

006

Chắc hẳn chẳng ai nghĩ đôi giày cũ lại có tác dụng tuyệt vời như thế này.

007

Một đôi giày cao gót ánh bạc bỗng biến thành một khu vườn nhỏ có nhiều loại cây.

008

Sắc xuân sẽ tràn ngập trong khu vườn nhà bạn nhờ những loại hoa rực rỡ mọc trên những đôi giày.

009

Bạn còn có thể treo giày lên cao tạo thành những giỏ hoa đẹp mắt.

 

Trả lời