Mua giày da nam đẹp phải xem kiểu dáng có hợp với bạn

Đừng cho rằng giày da nam đẹp chỉ gồm vài loại đơn giản như giày lười, giày thể thao. Thực ra, có vô số mẫu giày khác nhau dành cho phái mạnh. Mỗi mẫu có những đặc điểm riêng, mang phong cách riêng.

Để chọn được đôi giày ưng ý nhất, bạn phải xem kiểu dáng nào thích hợp với sở thích và phong cách của mình. Cụ thể, có những lựa chọn chính sau:

1. Giày Tây

Nhắc đến giày Tây là nhắc đến rất nhiều mẫu giày da nam đẹp, đa dạng. Các loại phổ biến gồm:

  • Giày Oxford: là mẫu giày lịch lãm và sang trọng nhất. Điểm đặc trưng của đôi giày này là phần vamp (xỏ dây buộc) được may khít theo hình chữ T ngược. Lỗ xỏ dây cũng được đục từ trong ra ngoài. Thường giày được làm từ da sơn bóng bẩy. Nếu bạn cần 1 đôi giày da nam đẹp cho các sự kiện quan trọng, giày Oxford sẽ là 1 lựa chọn không tồi.

 

Mẫu giày Oxford lịch lãm cho phái mạnh

  • Giày Derby: vốn trước đây được sử dụng để làm giày chơi thể thao, giày đi săn của quý tộc Anh. Phần vamp gồm 2 miếng da ghép song song, mở rộng và linh hoạt hơn giày Oxford. Mẫu giày rất đa năng, phù hợp với người thấp bé, dáng gầy.

 

Mẫu giày derby thanh lịch

  • Giày Loafers: Loại giày không dây buộc, cổ giày rộng này rất dễ xỏ chân. Giày có đế thấp, thường là đế âm (đế chỉ có 1 phần cao su lồi ra tiếp xúc với mặt đất). Mẫu giày da nam mang phong cách trẻ trung, năng động.

 

Một số mẫu Loafers

2. Giày Sneakers

Sneakers còn có tên gọi khác là giày của vận động viên điền kinh. Điểm đặc trưng giống như tên gọi, khi đi không phát ra tiếng động. Ưu điểm của giày sneakers là giày rất ôm chân, mềm mại, linh hoạt khi chân di chuyển. Nhược điểm là kiểu dáng của chúng thường hao hao giống nhau, ít mẫu giày da nam đẹp.

 

Một số mẫu giày sneakers

3. Giày da cao cổ

Xu hướng thời trang năm nay tập trung nhấn mạnh vẻ ngoài nam tính, bụi bậm và phong trần của người đàn ông. Vì vậy, giày cao cổ là 1 mẫu giày da nam đẹp đáng chú ý. Nhiều người chỉ biết đến giày cao cổ như 1 loại ủng khá thô kệch. Nhưng thực ra, có rất nhiều kiểu dáng đa dạng:

  • Chukka Boot là mẫu giày da nam đẹp khá kín đáo. Cổ giày vừa đến mắt cá chân, ôm khít cổ chân. Chỉ có 2 – 3 lỗ xỏ dây giày, dây được buộc rất chặt và khít. Chukka Boot hợp với những người có chiều cao khiêm tốn, chân hơi to.
  • Trench Boot cũng có thiết kế ôm chân, nhưng cổ giày cao hơn mắt cá chân. Dây buộc đan dày, và nhiều lỗ xỏ. Phần dây buộc giày tạo sự chú ý đến bàn chân nhiều hơn. Cổ giày cao khiến đôi chân trông như ngắn lại. Vì vậy, mẫu giày da nam đẹp này sẽ càng đẹp hơn khi được người cao gầy sử dụng.
  • Work Boot lại có thân giày rộng hơn 2 loại trên. Thân và cổ giày đều rất rộng. Ngay cả dây buộc giày cũng được đan thưa và buộc nơ thấp hơn đỉnh cổ giày. Điều này tạo cảm giác tự do, phóng khoáng cho đôi giày. Kiểu dáng này phù hợp nhất với người có thân hình vạm vỡ, cao to.

 

Chukka Boot, Work Boot, Trench Boot (từ trái sang phải)

Đó chỉ là những thiết kế giày cơ bản nhất. Người ta còn sử dụng nhiều chất liệu khác nhau (từ da bò sáp đến da lộn) và nhuộm da lên các màu sắc ấn tượng. Nhờ đó tạo ra các thiết kế nổi bật và phá cách.

Bài viết liên quan

Những kiểu giày tây thời thượng

TỔNG HỢP CÁC MẪU GIÀY TÂY NAM KIỂU HÀN QUỐC HIỆN ĐẠI

4 kiểu giày tây một quý ông cần có

Trả lời