Có nên mua giày da nam hàng hiệu Việt Nam?

Mỗi khi nhắc đến giày da nam hàng hiệu, nhiều người chỉ nghĩ đến hàng nhập khẩu từ các hãng giày lớn như Gucci, Testoni, Dr. Martens… với giá cả khá cao. Tuy nhiên, ít ai biết còn có một loại giày hàng hiệu khác nhưng giá cả phù hợp với “túi tiền” của bạn. Đó chính là giày thuộc thương hiệu Việt Nam.

Vậy, có nên mua giày da nam Việt Nam? So sánh với giày ngoại, cái nào tốt và phù hợp hơn?

  1. Chất liệu giày Việt tốt tương đương so với giày ngoại

Giày da nam hàng hiệu Việt Nam cũng sử dụng chất liệu da cao cấp như da bò thật nhập khẩu từ Nepal, Ấn Độ,…Loại này được làm từ lớp trên cùng của bộ da con vật, chính vì thế những đôi giày vẫn còn giữ được vân tự nhiên. Ngoài ra, chúng còn được nhuộm bằng màu hữu cơ, tự nhiên và lâu phai, không bị bong tróc, giữ được độ mới của đôi giày.

Những mẫu giày da nam hàng hiệu nhập khẩu nếu được làm từ da bò cũng chỉ là loại da nói trên. Chỉ có một bộ phận nhỏ được làm từ da cá sấu, hoặc da đà điểu,… Nhìn chung, da bò vẫn là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất, vì chúng rất mềm và có nhiều loại đa dạng, là nguyên liệu thích hợp để tạo ra nhiều mẫu giày da nam khác nhau.

So giày Việt (trái) với giày Gucci (phải), chất liệu da lộn là giống nhau

So giày Việt (trái) với giày Gucci (phải), chất liệu da lộn là giống nhau

  1. Với thời tiết Việt Nam thì đế giày Việt phù hợp hơn giày ngoại

Trừ các loại giày Dr. Martens, thì đa số các loại giày da nam hàng hiệu nhập khẩu chủ yếu đều có đế làm bằng gỗ. Ưu điểm của đế giày gỗ là nhẹ, thoáng khí. Nhưng chúng phù hợp với thời tiết khô, lạnh ở các nước phương Tây. Còn khi đến Việt Nam, thời tiết nóng ẩm mưa nhiều, đế gỗ dễ bị mục và mốc.

Còn giày da nam hàng hiệu Việt chủ yếu sử dụng đế cao su. Ưu điểm của đế cao su là chống nước, chống trơn trượt tốt. Đặc biệt, một trong những ưu điểm của đế cao su được nhiều người ưa thích đó là giúp ngăn không cho phần thân giày bằng da thật (kị nước) không bị tiếp xúc với nước khi đi trời mưa.

Nếu xét trong điều kiện thời tiết của Việt Nam thì rõ ràng giày Việt có ưu thế hơn. Hơn nữa, người ta còn đóng 1 kiểu đế kết hợp gồm 1 phần: phần gỗ đỡ cả lòng bàn chân, phần cao su đỡ những phần tiếp xúc với mặt đất. Cách này khiến đế nhẹ đi nhiều.

  1. Giày Việt không bị làm nhái như giày ngoại

Một vấn nạn của giày da nam hàng hiệu nhập khẩu là chúng hay bị làm nhái, làm giả các thương hiệu nổi tiếng. Không ít khách hàng đã bị lừa mua phải những mẫu giày kém chất lượng – giá cắt cổ nhưng thực chất đó chính là những chiêu trò lừa đảo của các shop giày chuyên làm giả, làm nhái hàng hiệu.

Còn giày da nam hàng hiệu Việt thì sao? Do các hãng này sản xuất giày trong nước, và có hệ thống cửa hàng chính hãng. Mỗi đôi giày cũng đều có hóa đơn và chính sách bảo hành kèm theo rõ ràng. Vì vậy, rất hiếm khi giày của họ bị làm giả.

Giày da hiệu Việt ít bị làm nhái

Giày da hiệu Việt ít bị làm nhái

  1. Giá giày Việt chỉ bằng 1/5 lần giày ngoại

Giày da nam hàng hiệu Việt Nam có giá rất phải chăng, phù hợp với đại đa số các bạn nam. Vì những đôi giày này được sản xuất tại Việt Nam, nên chi phí vận chuyển rất rẻ. Hơn nữa, giá trị thương hiệu cũng chưa lớn, không phải chi cho quảng cáo nhiều. Tất cả các yếu tố này làm chi phí để bán 1 đôi giày Việt không quá cao.

Ngược lại, các hãng hàng hiệu nước ngoài có các chi phí trên rất cao. Thứ nhất, giày nhập khẩu phải chịu nhiều chi phí như thuế nhập khẩu, thuế VAT, phí vận chuyển và bảo hiểm quốc tế,… Các phí này khiến giá giày cao gấp 1,5 lần. Thứ hai, các thương hiệu lớn thường mất một khoảng chi phí khá lớn cho quảng cáo. Đây cũng là yếu tố khiến giá giày tăng cao.

Vì vậy, nếu là người chú trọng chất lượng hơn thương hiệu, bạn hoàn toàn có thể chọn giày da nam hàng hiệu Việt. Hiện nay, có nhiều hãng Việt đóng giày với nhiều phong cách đa dạng và rất nổi bật. Hãy là người mua hàng thông minh bạn nhé!

ops.pham

Leave your thought here