Giày lười-Penny Loafer, biểu tượng bất tử của thời trang.

Giày Lười loafer Brother No.5 - Giá giày 699K

Giày lười là gì? Tại sao nó lại xuất hiện? Hãy cùng BrotherConcep tìm hiểu về mẫu giày này nhé.

Giày Lười xuất hiện từ khi nào?

Giày lười xuất hiện vào khoảng năm 1900, khi một nhóm người đi đến Sandinavia. Họ tình cờ trông thấy các ngư dân đi đôi giày bệt giống như đôi giày Moccasin. Và họ đã mang phong cách ày trở lại Bắc Mỹ. Giày Penny ra đời với tên gọi đầu tiên là “Weejun”.

G.H.Bass được thành lập từ năm 1876 nhưng phải mất rất rất lâu sau đó họ mới thành công trong lĩnh vực thời trang nam. Họ cũng chính là người đã thương mại hóa giày “weejun”. Thay vì giống những đôi giày Loafer bình thường, G.H.Bass đã thêm một điểm nhấn chạy ngang thân giày. Đó cũng là đặc điểm chính để chúng ta gọi là giày Penny Loafer hay là “giày để xu”.

Giày lười-Peny Loafer lại trở thành biểu tượng của thời trang như thế nào?

 

Hiện nay giày, dép là một món phụ kiện không thể thiếu đối với cả nam và nữ. Tuy nhiên, đàn ông cần mạnh mẽ, lịch thiệp. Thấu hiểu được điều đó, mẫu giày lười-Penny Loafer đã được sinh ra và nhanh chóng chinh phục được hầu hết nam giới. Kể cả tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Giày lười xuất hiện ngày càng nhiều trong các bữa tiệc thượng lưu cùng với những bộ vest chỉn chu và sang trọng bên cạnh các mẫu giày tây nam oxford.

tây bro no.5, giày lười đen, giày lười đế gỗ, giày loafer đen
tây bro no.5

Giày Lười-Penny Loafer ngày nay thông dụng tới mức, mỗi khi bước chân ra đường. Chúng ta luôn dễ dàng bắt gặp thấy những đôi giày lười với nhiều kiểu mẫu khác nhau. Và tại BrotherConcept, chúng tôi luôn cố gắng mang lại cho khách hàng những mẫu giày tốt nhất, hợp thời trang nhất.

giày nam không dây,giày tây nam, giày nam, giày lười nam, giày lười cao cấp
Giàu Loafer US Style

Các bài viết liên quan: 

Muốn tăng chiều cao? Chọn ngay những mẫu giày tây này

 

Giày Tây đi mưa, có hay không?

Trả lời